Ưu điểm và nhược điểm của đàn Piano điện

Ưu nhược điểm của đàn Piano điện

-Đàn Piano điện là một loại nhạc cụ điện tử, được ra đời sau đàn Piano cơ,được thiết kế dựa trên nguyên lý mô phỏng âm thanh của những cây đàn piano cơ (acoustic piano) nhưng thiết kế của đàn điện thì nhỏ gọn hơn, thiết kế cũng đơn giản hơn với thiết kế mô phỏng âm thanh nên âm thanh đàn điện sẽ không được sống động như đàn cơ nhưng đàn piano điện lại có rất nhiều lợi thế về các tính năng, giá thành cũng như thuận tiện trong việc di chuyển.

Những ưu điểm của đàn Piano điện

1.Nhỏ gọn, dễ di chuyển

Với thiết kế nhỏ gọn,nhẹ(thông thường chiếc Piano điện sẽ có cân nặng từ 40-60kg) Piano điện rất tiện dụng trong việc tháo lắp và có thể dễ dàng mang đến các điểm biểu diễn hoặc mang tới câu lạc bộ để luyện tập.

 

 

2.Chi phí để mua một chiếc đàn điện thấp

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều mẫu mã Piano điện. Giá cả lại còn hợp lí với túi tiền của đa số người dùng

Với mức giá từ 10 triệu đồng trở lên, bạn có thể sở hữu một chiếc đàn điện mới chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Hơn nữa việc bảo dưỡng cũng rẻ hơn so với Piano cơ.

3.Thích hợp với người mới tập chơi đàn

Với thiết kế nhỏ gọn, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, đàn Piano điện được nhiều phụ huynh lựa chọn để cho các con tập đàn bởi tính năng học đàn qua các bước, cùng với đó là khả năng kết nối với các ứng dụng học đàn và chấm điểm.

 

 

4.Cho phép người chơi thu âm

Đàn Piano điện cho phép người chơi dễ dàng thu lại những bản nhạc vừa chơi và không lẫn tạp âm do thiết bị thu âm kết nối trực tiếp với hệ thống phát âm thanh, Bên cạnh đó đàn piano điện cũng cho phép kết nối với hệ thông thiết bị điện từ như điện thoại, ipad, hay tivi hoặc tai nghe, điều này giúp người chơi có thể thoải mái thể hiện những bản nhạc mình yêu thích mà không sợ ảnh hưởng tới những người xung quanh.

5.Âm thanh của đàn Piano điện.

Âm thanh của các loại đàn Piano điện được tạo ra bởi chip âm thanh và loa, vì vậy những cây đàn piano điện thường được tích hợp âm thanh của nhiều nhạc cụ khác nhau cho phép người chơi dễ dàng thể hiện âm sắc của nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Tạo thêm hứng thú cho người chơi khi được nghe nhiều tiếng đàn trên cùng 1 loại nhạc cụ, đồng thời kích thích sự phối âm của nhiều người chơi thực sự có tài năng.

6.Thích hợp với thời tiết Việt Nam


Thông thường, đàn piano điện được làm từ các vật liệu tổng hợp nên không chịu nhiều sự ăn mòn bởi thời tiết, cũng như côn trùng, mối mọt. Vì vậy đàn piano điện rất phù hợp với điều kiện khí hậu ẩm thấp và thay đổi theo mùa như ở Việt Nam.

 

 

Nhược điểm của Piano điện:

-Vì là Piano điện nên đàn nó cần điện để hoạt động

-Tuy là nó cũng tạo ra âm thanh giống với đàn Piano cơ nhưng không được giống hoàn toàn 100% và không được sống động như Piano cơ

 

-